A Beautiful Bad Girl

A beautiful bad girl

Tựa sách: A Beautiful Bad Girl

Tựa phụ: Em không yêu em, ai yêu em?

Tác giả: Thùy Chi

Quyển sách này mình được một người bạn tặng cách đây khoảng một năm. Vì sao tặng và tặng trong trường hợp nào thì khi khác kể bạn nghe nhé. Nội dung sách rất ngắn gọn và súc tích là “Hãy sống mạnh mẽ và kiêu hãnh, con gái nhé!” được thể hiện ngay trong tiêu đề quyển sách.

Theo ý kiến chủ quan của mình, đây là một quyển sách khá thú vị, chứa đựng những quan điểm rất rõ ràng về cách làm thế nào mà một cô gái có thể làm chủ bản thân mình, làm chủ cuộc đời mình.

Trong sách có nhiều đoạn mình rất thích, chẳng hạn như đoạn này:

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất
mà con người nên học được 
chính là

sống một mình.
Ý tôi là SỐNG – hưởng thụ, làm việc, ăn uống, du lịch, trải nghiệm mọi thứ
một mình một cách thoải mái
mà không cảm thấy cô đơn, buồn đau, bất mãn.
Vì người ta nói
nếu bạn không sống một mình hạnh phúc,
bạn sẽ không thể hạnh phúc kể cả khi có người đồng hành...”

Cuốn sách nhỏ xinh chưa đầy 200 trang này sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng cho một cô gái, để nhắc nàng luôn nỗ lực trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Không hề sáo rỗng, không lý thuyết suông hay nói những lời quá đao to búa lớn mà chỉ bằng những từ ngữ vô cùng giản dị, tác giả đã thể hiện một chính kiến rõ ràng mà đọc thoáng qua, tôi đã liên tưởng ngay đến Trang Hạ, một nhà văn, nhà báo và dịch giả khá nổi tiếng, đồng thời là hình mẫu người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng nữ tính và sâu sắc.

Vậy thì hãy ngưng diễn vai gái ngoan và đứng lên làm A BeAuTiFuL BaD GiRl đi. Bởi vì em không yêu em, ai yêu em hả cô gái?

Ngại gì không share