Tà Năng Trekking kỳ 2: Quyết định khó khăn

Một số người quen mình sơ sơ chứ chưa thân lắm đều biết mình rất sợ nắng, nhưng không phải ai cũng biết lý do.

Thì sợ đen là đúng rồi. Không có sai. Nhưng mà thật ra mình cũng không sợ đen gì cho lắm, bằng chứng là chuyến đi vừa rồi mình toàn mặc quần lửng chứ không mặc quần dài như mọi người, và mình cũng không mặc áo khoác gần như suốt chuyến đi (chỉ mặc để chống lạnh vào ban đêm và sáng sớm). Kết quả là về tay bị 2 màu, chân thì có đen đi thấy rõ.

Tà Năng Trekking

Lý do mình rất sợ nắng và sợ luôn cả những hoạt động ngoài trời phải tiếp xúc với ánh nắng là vì… tiền. Mình vốn có hai vết nám hai bên má đã lâu. Tầm một năm trước mình bị bà sale trong một cái viện chăm sóc và điều trị da công nghệ cao dụ dỗ mua gói trị nám tốn cũng bộn tiền, rồi khi chính thức bước vào liệu trình thì tốn thêm một mớ không hề nhỏ nữa. Hiện mình đã đi được hơn nửa đoạn đường, nhưng một khi đã dụng đến laser thì từ nớ đến hết đời mình sẽ phải kị nắng như ma cà rồng kị ánh sáng, đi đâu cũng phải đóng vai ninja với hồi giáo, nghĩa là phải che chắn đủ tứ phương tám hướng. Nếu không cẩn thận thì chẳng những tiền mất mà tật còn mang thêm vào người.

Vậy đó nên mình mới sợ nắng mà e dè không dám đăng ký đi cái tour này, chứ mình nào có phải bánh bèo tiểu thư kiểu nắng không ưa, mưa không chịu, ghét gió kị mùi sương đâu chứ. Nếu không phải vì tiếc cục tiền đó thì gian nan vất vả bao nhiêu mình cũng chịu được chứ đâu phải dạng vừa – dạng vừa đâu.

Tà Năng Trekking
Trên là trời xanh...
Tà Năng Trekking
Dưới là hoa dại...
Tà Năng Trekking
Và em...

Nhưng hông lẽ, chỉ vì mấy chục triệu đó mà mình phải cam chịu cảnh bị nhốt trong cái giếng làng, ao tù nước đọng cho đến mãn kiếp? Trekking này, cắm trại này, ngủ lều trên đồi này, ngắm mặt trời lú đầu chui lên sau rặng núi này… Ôi còn biết bao nhiêu điều mà mình muốn trải nghiệm. Với những bạn sinh ra trong gia đình khá giả thì số tiền đó có lẽ không quá lớn, nhưng với mình thì nó lớn thật, nhưng may mắn là nó không lớn hơn khát khao được trải nghiệm. Không phải là bất cứ lựa chọn hay quyết định nào cũng đều có hệ quả của nó hay sao? Nếu chọn đúng thì là kết quả, còn chọn sai thì ra hậu quả.

Mà thật ra kết quả hay hậu quả cũng là do cách nhìn của mỗi người.

Tà Năng Trekking kỳ 1: Tui đi làm tình… nguyện

Tà Năng Trekking kỳ 2: Quyết định khó khăn

Tà Năng Trekking kỳ 3: Ly chè vô duyên

Tà Năng Trekking kỳ 4: Bạn chỉ có thế thôi ư? Không đâu, bạn to lớn hơn thế nhiều!

Tà Năng Trekking kỳ 5: Ở đây sương khói mờ nhân ảnh…

Tà Năng Trekking kỳ 6: Đêm kinh hoàng

Tà Năng Trekking kỳ 7: Không có BẠCH MÃ HOÀNG TỬ, thì BẠCH MÃ thôi cũng được!

Tà Năng Trekking kỳ 8: Chỉ toàn trải chuyện vui? Không đâu!

Ngại gì không share