Tà Năng Trekking kỳ 4: Bạn chỉ có thế thôi ư?

Bạn biết không, chuyến đi này đã khiến mình rất ngạc nhiên, không phải về vẻ đẹp hoang dã mê hoặc của cung đường trekking được nhiều người đánh giá là đẹp nhất Việt Nam này, cũng không phải về trải nghiệm không thể nào quên khi được chụp những tấm hình cool cực cool mà là, cảm giác vừa bất ngờ khi nhận ra mình mạnh mẽ hơn mình nghĩ.

Tà Năng Trekking
Bạn chỉ có thể thôi ư?

Theo một thành viên trong ban tổ chức, tổng quãng đường mà tụi mình trekking là 24 km, bao gồm cả chuyến đi lẫn về, không bao gồm đoạn đi xe máy cày xập xình ổ gà ổ voi. Đây cũng là lần đầu tiên mình đi trek, và không có bất cứ sự chuẩn bị nào về thể lực. Nếu quay ngược kim đồng hồ để biết trước chuyến đi gian nan thế này, thì mình không thể nào tin sức mình có thể vượt qua vì đường mòn vùng núi lên xuống rất khó khăn, mà balo trên vai chắc cũng gần chục ký.

Có những đoạn mình thở hổn hển như con "tró", chân rụng rời không bước nổi, tay lạnh ngắt như mới từ Bắc cực về còn mặt thì tái xanh không một hột máu. Tuy nhiên, phần lớn cuộc hành trình nhìn chung khá ổn, và quan trọng nhất là vẫn còn háo hức ngắm cảnh, hít đầy lồng ngực bầu không khí của núi rừng và nhanh chân pose dáng khi… máy ảnh lia tới.

Tà Năng Trekking
Không! Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ...

Bạn thấy đó, đôi lúc ngọn núi trước mặt mình dường như quá lớn đến mức bạn cảm giác nó vượt quá sức mình. Nhưng không đâu. Bạn có thể làm được. Bạn có thể vượt qua. Hãy nhắc bản thân rằng không phải ngọn núi, mà chính là nỗi sợ hãi to lớn kia đã choáng hết tâm trí mình. Hãy tiếp tục dấn bước, biết đâu, bạn sẽ thành công.

Mà nếu không thành công thì cũng có hề gì, chẳng phải bạn vừa mới vượt qua nỗi sợ hãi to gấp mấy lần ngọn núi đó hay sao?

Tà Năng Trekking kỳ 1: Tui đi làm tình… nguyện

Tà Năng Trekking kỳ 2: Quyết định khó khăn

Tà Năng Trekking kỳ 3: Ly chè vô duyên

Tà Năng Trekking kỳ 4: Bạn chỉ có thế thôi ư?

Tà Năng Trekking kỳ 5: Ở đây sương khói mờ nhân ảnh…

Tà Năng Trekking kỳ 6: Đêm kinh hoàng

Tà Năng Trekking kỳ 7: Không có BẠCH MÃ HOÀNG TỬ, thì BẠCH MÃ thôi cũng được!

Tà Năng Trekking kỳ 8: Chỉ toàn trải chuyện vui? Không đâu!

Ngại gì không share